Tin tức

Tin tức

Kết quả kinh doanh vượt mong đợi, Cổ phiếu Hodeco - Chủ đầu tư Ecotown Phú Mỹ bứt phá

Ngày đăng 05-11-2018

Với các chỉ số bứt phá trong báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018 của Công ty CP phát triển nhà Bà Rịa - Vũng Tàu (Hodeco) - Chủ đầu tư dự án Ecotown Phú Mỹ tiếp tục khẳng định vị thế dẫn đầu cỉa một đơn vị phát triển bất động sản lâu năm tại địa phương.

Cụ thể, doanh thu tăng gấp đôi so với cùng kỳ 2017 đạt 159 tỷ đồng. LNST đạt 18.5 tỷ đồng gấp lần so với cùng kỳ. Lũy kế 6 tháng đầu năm doanh thu đạt 407 tỷ đồng, LNST đạt 43.6 tỷ đồng lần lượt tăng trưởng 62% và 65% so với cùng kỳ.

Doanh thu được ghi nhận đến từ Dự án Chung cư Bình Giã Resident, một phần từ bán đất nền Dự án Khu đô thị mới Phú Mỹ. Thương vụ chuyển nhượng lô đất Nhà máy Gạch Mỹ Xuân Tân Thành và nhà H3-01 khi trung tâm thương mại, phường 7, TP. Vũng Tàu cũng mang lại tỷ suât lợi nhuận cao.

Ngoài ra, mảng kinh doanh bê tông tươi tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước. 

Vì vậy, doanh thu và lợi nhuận của Công ty bật tăng mạnh so với cùng kỳ năm 2017.

Theo ông Lê Viết Liên, Phó tổng giám đốc Công ty, mặc dù triển khai nhiều dự án, nhưng Hodeco vẫn duy tỷ lệ nợ hợp lý. Đến cuối quý II, Hodeco có 181 tỷ đồng vay nợ ngắn hạn và 352 tỷ đồng vay nợ dài hạn.

Chi phí tài chính của Công ty ở mức 9,3 tỷ đồng. Với tiến độ bán hàng hiện nay, Hodeco có thể chủ động cân đối nguồn vốn đảm bảo tiến độ triển khai các dự án, nhất là các dự án chung cư cao tầng.

Với kinh nghiệm lâu năm tại thị trường bất động sản Bà Rịa - Vũng Tàu, Hodeco đã tích lũy được quỹ đất lớn với giá vốn rẻ. Hàng tồn kho của Công ty ghi nhận đến thời điểm này là 649 tỷ đồng, nhưng đây là giá trị được ghi nhận theo giá trị sổ sách trong khi giá thị trường đã tăng cao hơn rất nhiều.

Thực tế này hứa hẹn Hodeco sẽ có năng lực cạnh tranh khi đưa sản phẩm ra thị trường cũng như đạt được tỷ suất lợi nhuận cao.

Trong giai đoạn thị trường bất động sản trầm lắng, Hodeco đã duy trì hoạt động ổn định, đồng thời giữ quan điểm "không bán lúa non", không bán rẻ quỹ đất để tích lũy tài sản.

Khi thị trường sôi động trở lại, Công ty đã nắm bắt cơ hội và đồng bộ triển khai mở bán các dự án nhằm hiện thực hóa lợi nhuận cho cổ đông. Năm 2019 và năm 2020, dự kiến lợi nhuận của Hodeco sẽ tiếp tục tăng trưởng ở mức hai con số. 

 

Bài viết mới nhất

Căn hộ Park Vista , can ho park vista, park vista q7, park vista, dự án park vista, du an park vista ,Biệt thự The Venica, The Venica, the venica quan 9, the venica khang dien, the vecica q9 ,River Park Quận 9 , River Park, River park q9, river park quan 9 ,Bán nhà Hóc Môn ,Biệt thự Villa Park ,Biệt thự biển Phú Quốc ,Căn hộ River City, can ho river city, river city q7, river city quận 7, river city an gia, river cit
Hotline tư vấn khách hàng: 0934 149 358